Nếu các món ăn Trung Quốc và Hàn Quốc có thể xuất hiện trong thực đơn
sang trọng của các nhà hàng tại Singapore, thì món Việt Nam giờ đây
cũng không kém cạnh.
Ngoài gỏi cuốn, nước mắm và phở, ba nhà hàng Việt: Le Tonkin, Annam và Nuoc còn phục vụ nhiều món ăn Việt Nam truyền thống khác.
Nhà hàng Le Tonkin
Le Tonkin là nhà hàng Việt mới nổi, tọa lạc tại khách sạn The Club
trên đường Ann Siang (Singapore), có 4 năm tuổi đời, do bà Nguyen Hang
làm chủ.
Món pa tê gan ngỗng ở Le Tonkin.
Nhà hàng chuyên phục vụ các món Việt truyền thống, cùng các loại rượu
phù hợp. Một tô phở Hà Nội có giá 20 USD và bà chủ luôn cố gắng mang
đến cho thực khách một bữa tối tuyệt ngon. "Chúng tôi khai trương và
kinh doanh nhà hàng Việt Nam theo phương châm hiện đại và sang trọng;
chuyên phục vụ những món đặc sản Việt Nam và các món ăn truyền thống của
Pháp", bà Nguyen Hang chia sẻ.
Đúng như lời của bà chủ, nhà hàng Le Tonkin kinh doanh những món ăn
Pháp và Việt Nam, như những món nem cuốn truyền thống và phở bò của Việt
Nam; hay món pa tê gan hương chanh, kem dừa và mỡ vịt của Pháp...
Nhà hàng Annam
Đây là nhà hàng Việt nổi tiếng ở Shaw Centre, 1 Scotts Road thuộc tập
đoàn Les Amis của đầu bếp Nguyen Quoc Nam. “Chúng tôi muốn làm các món
ăn thuần Việt, muốn nấu những thức ăn tươi ngon, không giống bất kì nhà
hàng nào khác”, ông chủ Nam cho biết.
Món gà nướng muối tiêu chanh của nhà hàng Annam.
Việc thưởng thức ngay tại bàn những món ăn Việt khi đầu bếp đang nấu
là điểm quyết định giúp Annam trở thành địa chỉ ăn uống khác biệt hoàn
toàn so với những nhà hàng Việt ở Singapore.
Để chứng mình điều này, Nguyen Quoc Nam đề nghị thực khách ăn những món hải sản tươi sống của nhà hàng, như tôm hùm và cua Sri Lanka. “Tất cả thực phẩm của nhà hàng được chế biến từ hải sản tươi sống, thịt heo và bò Úc cũng như các loại hương liệu và nước chấm được nhập từ Việt Nam".
Để chứng mình điều này, Nguyen Quoc Nam đề nghị thực khách ăn những món hải sản tươi sống của nhà hàng, như tôm hùm và cua Sri Lanka. “Tất cả thực phẩm của nhà hàng được chế biến từ hải sản tươi sống, thịt heo và bò Úc cũng như các loại hương liệu và nước chấm được nhập từ Việt Nam".
Theo tìm hiểu, khi phóng viên "tận mục" thực đơn hải sản của Annam có
giá 168 USD, thì quả là đồ ăn của nhà hàng có nhiều sáng tạo, bao gồm
súp cá Soon Hock nấu theo kiểu Việt Nam với cà chua bi và gà nướng muối
tiêu chanh.
Nhà hàng Nuoc
Vừa tròn 2 năm tuổi, nhà hàng Nuoc nằm trên sân thượng của trung tâm Orchard; là một trong những điểm đầy bí ẩn ở Singapore.
Món gỏi cuốn ở nhà hàng Nuoc.
Đây là dự án liên kết giữa tập đoàn kinh doanh nhà hàng Modesto với
một đối tác Việt Nam. Nhà hàng với những bức tường kính mang đến cho
thực khách một cảm nhận phong cảnh mênh mông bát ngát trong một không
gian hiện đại, phối màu sắc trầm với điểm nhấn là những ngọn đèn.
“Trước khi nhà hàng Nuoc được khai trương, thì nhà hàng Việt Nam ở
Singapore thường chỉ là hạng bình dân hoặc hạng trung. Nuoc đã tìm được
hướng đi riêng, chuyên phục vụ các món ăn đặc biệt và mức giá cao hơn",
ông Ashok Melwani, Giám đốc của Modesto nói.
Hiện, một bữa ăn bình dân ở nhà hàng nước có giá khoảng 35 - 40 USD.
Theo An Đông
Đất Việt / CNNGO
Đất Việt / CNNGO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét